Tin tức

Ứng dụng này do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phát hành với thông tin tổng hợp rất đầy đủ.

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) vừa công bố ứng dụng "Chọn nghề" cho thiết bị di động với ngân hàng dữ liệu hơn 850 nghề ở các trình độ khác nhau.

Theo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, đây là ứng dụng nhằm hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong công tác tuyển sinh và hỗ trợ học sinh, thí sinh, phụ huynh và người lao động có thêm một kênh thông tin tổng hợp, tìm hiểu, lựa chọn ngành nghề đào tạo, chọn trường.

Ứng dụng chọn nghề - chọn trường với thông tin đầy đủ nhất

Ứng dụng "Chọn nghề".

Được biết, cơ sở dữ liệu của ứng dụng Chọn nghề đã cập nhật được toàn bộ danh mục nghề đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp bao gồm tổng cộng 854 nghề, trong đó có 821 nghề trình độ trung cấp và 558 nghề trình độ cao đẳng. Hiện tại, 213 nghề đã được cập nhật thông tin mô tả đầy đủ.

Ngoài ra, ứng dụng còn lưu trữ danh sách và địa chỉ hơn 900 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, bao gồm 380 trường cao đẳng, 503 trường trung cấp và 19 cơ sở giáo dục nghề nghiệp khác.

Để sử dụng ứng dụng, người dùng vào kho ứng dụng Google Play (dành cho Android) hoặc App Store (dành cho iOS) để tải về. Khi sử dụng, người dừng chỉ cần nhập ngành nghề mình quan tâm vào ô tìm kiếm nghề sẽ có ngay các thông tin hữu ích về nghề đó, như mô tả nghề, các nhiệm vụ chủ yếu của nghề, vị trí việc làm của nghề, các nghề liên quan,…

Bên cạnh đó, các thông tin liên quan quá trình đào tạo cũng được cập nhật, như các mô-đun môn học chính, một số yêu cầu đối với người học, chuẩn đầu ra, ai phù hợp với nghề, chi phí đào tạo, danh sách các cơ sở đào tạo,… Và cả các thông tin về triển vọng của nghề như cơ hội việc làm sau tốt nghiệp, cơ hội phát triển nghề nghiệp, việc làm, cơ hội nâng cao trình độ/chuyển đổi nghề nghiệp, thu nhập bình quân/tháng sau tốt nghiệp,…

Đặc biệt, khi đã chọn được nghề, trường thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến cho trường thông qua ứng dụng này.

Nguồn: Internet

Vừa qua, Google đã thiết kế lại giao diện Gmail với hàng loạt tính năng mới. Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn sử dụng Gmail hiệu quả hơn.

1. Tắt thông báo email gây phiền

Nếu bị đưa vào một email nhóm và không còn quan tâm đến các phản hồi trong nhóm này, bạn có thể chọn không tham gia. Đầu tiên hãy mở email này, nhấp vào nút ba chấm ở trên cùng và nhấp vào Ẩn. Cuộc hội thoại sẽ được chuyển đến kho lưu trữ của bạn.

8 mẹo hay khi sử dụng Gmail không phải ai cũng biết

Nếu sau này bạn tò mò về những gì bạn đã bỏ lỡ, bạn luôn có thể tìm thấy nó trong chế độ xem Tất cả thư của Gmail, bao gồm các thư đã lưu trữ của bạn. Sau đó, bạn có thể bật tiếng cuộc trò chuyện nếu bạn chọn bằng cách mở cuộc hội thoại và nhấp vào nút Chuyển đến hộp thư đến ở đầu trang.

2. Lưu trữ hoặc ẩn thư Gmail

Nếu muốn dọn dẹp hộp thư đến mà không xóa email, bạn có thể lưu trữ hoặc ẩn chúng. Email của bạn được chuyển đến một nhãn được gọi là tất cả thư.

Để thiết lập, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải và đi tới Cài đặt > Chung > Gửi và lưu trữ, chọn Hiển thị nút “Gửi và lưu trữ” trong trả lời rồi cuộn xuống và nhấn nút Lưu thay đổi.

3. Đặt hoàn tác gửi tới 30 giây

8 mẹo hay khi sử dụng Gmail không phải ai cũng biết

Gmail mới có một tùy chọn hoàn tác cho các email đã gửi. Nếu bạn vô tình gửi nhầm hoặc chưa hoàn tất email nhưng lỡ bấm nút gửi, bạn có thể ngay lập tức hoàn tác các email này. Chọn Cài đặt > Chung > Hoàn tác, chọn giới hạn thời gian tối đa (lên đến 30 giây) rồi cuộn xuống và nhấn nút Lưu thay đổi. Sau khi bạn nhấn gửi, biểu ngữ bật lên ở cuối màn hình cho biết Tin nhắn của bạn đã được gửi. Nhấp vào Hoàn tác để hủy thao tác gửi.

4. Tìm kiếm nâng cao

Gmail mới cung cấp cho người dùng chức năng tìm kiếm nâng cao. Bạn có thể đã sử dụng thanh tìm kiếm phía trên hộp thư đến của mình để tìm ra một email cũ dựa trên từ khóa hoặc người gửi và giờ đây nó có thể làm được nhiều hơn thế.

Nhấp vào nút mũi tên xuống nhỏ ở bên phải thanh tìm kiếm để mở bảng điều khiển tìm kiếm nâng cao của Gmail, nơi bạn có thể tìm kiếm theo các bộ lọc như ngày và kích thước tệp đính kèm, dòng chủ đề và các bộ lọc khác.

8 mẹo hay khi sử dụng Gmail không phải ai cũng biết

5. Ngăn xem trước

Gmail giờ đây đã có tính năng ngăn xem trước trông giống như giao diện của Outlook, nơi bạn có thể xem và trả lời tin nhắn mà không cần rời khỏi hộp thư đến.

Hãy chọn Cài đặt > Nâng cao > Bật/ tắt tính năng ngăn xem trước và sau đó di chuyển xuống và nhấn Lưu thay đổi. Bạn sẽ thấy một nút mới ở đầu hộp thư đến cho phép bạn bật và tắt ngăn xem trước và chọn chia hộp thư đến của bạn theo chiều ngang hoặc theo chiều dọc.

6. Sắp xếp các tab

Gmail giờ đây có thể lọc hộp thư đến của bạn giúp các thư bạn quan tâm được chuyển đến hộp thư đến của bạn trong khi phần còn lại được chuyển xuống tab Xãhội hoặc Quảng cáo. Chuyển đến Cài đặt > Hộp thư đến > Danh mục và bạn có thể chọn tab nào bạn muốn ở trên cùng.

7. Gửi email có tệp đính kèm lớn qua Google Drive

8 mẹo hay khi sử dụng Gmail không phải ai cũng biết

Có một biểu tượng Drive nhỏ ở cuối cửa sổ soạn thư của Gmail. Nó cho phép bạn đính kèm các tệp bạn đã lưu trữ trong Drive. Đối với các định dạng Google Drive như tài liệu, trang tính… tùy chọn duy nhất của bạn là gửi liên kết tới tệp. Đối với các loại tệp khác như PDF, tài liệu Word, hình ảnh, bạn có tùy chọn gửi chúng dưới dạng tệp đính kèm hoặc liên kết Drive, cho phép bạn chia sẻ tệp lớn hơn giới hạn kích thước 25 MB cho tệp đính kèm của Gmail.

8. Gửi thư tự hủy

Gmail có thêm một tính năng rất hay là gửi thư tự hủy sau một khoảng thời gian, gọi là Confidential mode, khi gửi thư dạng này đi thì khi hết thời hạn mà bạn đã định sẵn, khi vào đọc thư sẽ có thông báo là “thư đã hết hạn”. Tính năng này hiện tại chưa được mở cho tất cả mà chỉ cung cấp đến một số người dùng nhất định.

8 mẹo hay khi sử dụng Gmail không phải ai cũng biết

Gmail là một trong các dịch vụ email phổ biến nhất thế giới, nó liên kết với các dịch vụ Gmail khác như Drive, Calendar……

Nguồn: Internet

Vào ngày 16/6 vừa qua, ứng dụng bản đồ Apple Maps của iOS đã đột ngột dừng hoạt động.

Chắc chắn, người dùng đã gặp phải vấn đề khi sử dụng ứng dụng Apple Maps vào ngày 16/6 vừa qua. Theo downdetector.com, 60% những người dùng phàn nàn rằng Apple Maps không cung cấp bất kỳ dữ liệu nào, và 39% cho biết không thể mở ứng dụng. Sự cố này ảnh hưởng đến tất cả các thiết bị hỗ trợ Apple Maps bao gồm iPhone, iPad và đồng hồ Apple Watch.

Apple Map đột nhiên dừng hoạt động, người dùng nháo nhào chuyển sang Google Maps

Apple Maps đã gặp vấn đề trong ngày 16/06 vừa qua.

Khi truy cập Apple Maps, người dùng sẽ nhận được thông báo có nội dung "Chỉ đường không khả dụng. Thông tin tuyến đường hiện không khả dụng". Để thay thế, nhiều người dùng đã phải chuyển sang cài đặt Google Maps trên thiết bị iOS của mình (có trên cửa hàng App Store).

Apple Map đột nhiên dừng hoạt động, người dùng nháo nhào chuyển sang Google Maps

Apple Map đã được khắc phục.

Trạng thái hệ thống của Apple cho thấy đang có sự cố với Định tuyến và điều hướng trong Maps và Tìm kiếm trên Maps. May mắn là hiện tại Apple đã giải quyết được vấn đề này và người dùng có thể sử dụng lại Apple Map bình thường.

Apple Map đột nhiên dừng hoạt động, người dùng nháo nhào chuyển sang Google Maps

Có vẻ Apple vẫn chưa thể bảo vệ iPhone của mình khỏi các biện pháp bẻ khóa đến từ các thiết bị khác.

Nguồn: Sưu tầm

Mozilla mới đây phát hành phiên bản Firefox 12 cho hệ điều hành iOS, bổ sung ba tính năng mới: hỗ trợ tải các tập tin, mở liên kết trực tiếp trong Firefox 12 và đồng bộ hóa dễ dàng hơn.

Theo VentureBeat, phiên bản Firefox cho hệ điều hành iOS đã được Mozilla được phát hành vào tháng 11/2015 và đã được cập nhật đều đặn kể từ đó.

3 tính năng mới trong phiên bản Firefox 12 dành cho iOS

Firefox cho phép người dùng tải tệp tin xuống.

Trong phiên bản mới nhất, cuối cùng, Firefox cũng cho phép người dùng tải xuống các tệp tin và xem lại sau này. Bạn có thể truy cập các tệp đã tải xuống qua ứng dụng Files được tích hợp sẵn và thậm chí mở chúng bằng các ứng dụng khác.

Tiếp theo, các phần mở rộng chia sẻ khác nhau được kết hợp thành một menu duy nhất có tất cả các tùy chọn cho những gì bạn có thể làm với một liên kết. Bạn không chỉ mở nó trực tiếp trong Firefox, mà còn lưu nó dưới dạng một chỉ mục, thêm nó vào danh sách đọc của bạn (bookmark), hoặc gửi nó đến một thiết bị khác được liên kết với tài khoản Firefox của bạn. Đây là một phần chức năng cần có trong Firefox dành cho iOS ngay từ đầu.

Nói về tài khoản Firefox, Firefox Sync sử dụng chúng để cho phép bạn lấy dấu trang, tab và thông tin cá nhân của mình với bạn đến một thiết bị khác. Bây giờ, khi bạn nhấp vào nút trình đơn ở đầu menu ứng dụng, bạn sẽ có thể xem liệu bạn có được đồng bộ hóa hay không và nếu bạn không có thì bạn sẽ có tùy chọn để thực hiện điều đó. Đây là một thay đổi nhỏ, nhưng Mozilla hy vọng nó sẽ làm cho nó dễ dàng hơn để truy cập và xác minh đồng bộ ngay từ menu.

Đại diện Mozilla cho biết: Cả 3 tính năng mới giúp cho việc sử dụng Firefox hiệu quả hơn.

3 tính năng mới trong phiên bản Firefox 12 dành cho iOS

Thử nghiệm cho thấy đây là trình duyệt chắc chắn không khiến bạn thất vọng.

Nguồn: Sưu Tầm

Sau khi chủ cửa hàng đưa cho chiếc điện thoại iPhone 6plus, tên trộm cười tươi giả vờ chụp ảnh “tự sướng” rồi nhanh chân bỏ chạy.

Ngày 21.9, lãnh đạo Công an phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, công an phường đang truy tìm nam thanh niên gây ra vụ trộm táo tợi tại cửa hàng mua bán điện thoại cũ ở phố Quan Nhân thuộc phường.

Vờ mua iPhone, tên trộm tươi cười

Trước đó, tối ngày 20.9, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên lấy trộm điện thoại tại của hàng mua bán điện thoại cũ ở phố Quan Nhân.

Hình ảnh đoạn clip cho thấy, nam thanh niên trong trang phục áo phông, quần đùi cầm iPhone lên ngắm nghía và chụp ảnh "tự sướng" với gương mặt hết sức rạng rỡ.

Đối tượng(vòng tròn đỏ) gây ra vụ trộm táo tợn ở cửa hàng số 34 Quan Nhân. (Ảnh chụp từ clip)

Nhân lúc chủ cửa hàng đang sửa điện thoại cho khách, tên trộm cầm iPhone bỏ chạy. Thấy khách hàng cầm điện thoại của cửa hàng biến đi “như một cơn gió”, chủ cửa hàng chạy theo nhưng không kịp.

Sau khi đoạn clip trên được chia sẻ, nhiều người dùng mạng xã hội bày tỏ bất ngờ bởi thủ đoạn của tên trộm quá xảo quyệt và khó lường.

“Ai ngờ được cửa hàng có gắn camera mà tên trộm vẫn phanh bụng, ngửa mặt diễn cảnh chụp tự sướng rồi trộm luôn điện thoại. Nó không hề sợ lộ mặt”, một người dùng Facebook bình luận về đoạn clip.

Lãnh đạo Công an phường Trung Hòa cho biết, sau khi xảy ra sự việc chủ cửa hàng bị trộm mất điện thoại đã tới công an trình báo. Công an phường đang phối hợp với Công an quận Cầu Giấy điều tra truy tìm đối tượng

Theo: 24h

Công Ty Thanh Bình Thông báo về việc đi nghỉ mát Hè 2017 -NGHỈ LÀM VIỆC TRONG CÁC NGÀY 26/07/2017 – 30/07/2017

Kính gửi: QUÝ KHÁCH HÀNG, QUÝ ĐỐI TÁC

Lời đầu tiên, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý Khách hàng, Quý Đối tác đã hợp tác và đồng hành cùng Công ty chúng tôi trong suốt thời gian qua.

Nhân dịp kỉ niệm 10 năm thành lập, và nhằm mục đích mang lại niềm vui, thắt chặt tình đoàn kết, giao lưu giữa các thành viên, Thanh Bình Jsc tổ chức Tour du lịch nghỉ dưỡng, nghỉ mát hè năm 2017 cho toàn thể nhân viên .

Đây cũng là dịp để toàn thể nhân viên Công ty có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn bên bạn bè, đồng nghiệp và người thân của mình, để sau đó tái tạo được sức sáng tạo và năng động hơn trong công việc, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Công ty và đem tới cho khách hàng các dịch vụ ngày càng tốt hơn trong thời gian sắp tới.

Vì vậy, Thanh Bình Jsc trân trọng thông báo lịch nghỉ mát hè năm 2017 của công ty tới Quý đối tác, Khách hàng được biết và sắp xếp thuận tiện cho việc liên hệ công tác:

Công ty sẽ nghỉ làm việc trong 5 ngày: Ngày 26/07/2017 ngày 30/07/2017

Sẽ trở lại làm việc bình thường vào Thứ 2, ngày 31/07/2017

Kính mong Quý đối tác, Khách hàng thông cảm!

Trân trọng!

(LinhKienMayViTinh.com) – Chỉ cần nhìn thoáng qua Spectre 13 mới của HP thì ngay cả không ít người dùng MacBook của Apple cũng muốn chuyển sang.

HP tuyên bố Spectre 13 là mẫu laptop mỏng nhất thế giới. Dĩ nhiên đó không phải là một tuyên bố thái quá. HP có đủ tự tin khi nói thế khi mà Spectre 13 chỉ dày có 10.4 mm, mỏng chỉ bằng quả pin AAA. Với khung bằng nhôm và đáy bằng sợi carbon, Spectre 13 chỉ nặng có 2,45 pounds (khoảng 1,1 kg). Cân nặng đó đủ để người dùng có thể cầm với một tay, và tỏ ra vô cùng thích hợp với những ai luôn muốn tranh thủ vừa đi du lịch vừa làm việc mà lại không muốn mang theo cả một ba-lô, túi xách nặng.

HP Spectre 13: lời đáp trả đầy thách thức với Apple MacBook - 1

HP Spectre 13 mỏng, nhẹ và sang chảnh.

Spectre 13 không những lập kỷ lục về độ mỏng và nhẹ, từ góc độ thiết kế, mẫu laptop này còn tỏ ra vô cùng sang trọng. Với màu mạ bạc tro cùng điểm các vệt ánh đồng, Spectre 13 thể hiện một cách bóng bẩy và cho cảm giác vô cùng đắt tiền, giống như một đồ trang sức quý giá. Khi bật máy lên, bạn sẽ thấy hai bản lề dạng bắt chước kiểu pít-tông để mở và đóng máy. Các bản lề này lại được thiết kế ẩn vào bên trong máy nên ngay ở vị trí này, Spectre 13 cũng nhìn rất mỏng.

Ngay cả các chi tiết tưởng nhỏ như lô-gô của HP cũng được tái thiết kế góc cạnh hơn, cập nhật và đẹp hơn cho dòng máy cao cấp này.

Không thể phủ nhận được, Spectre 13 tuyệt đẹp, tất nhiên điều đó không có nghĩa rằng HP mỏng manh và yêu ớt. Spectre 13 được trang bị cả loại chíp thế hệ thứ 6 Core i5 hoặc i7 của Intel, cùng với ổ PCle SSD có dung lượng 512 GB và RAM 8GB. Quả là một chỉ số vô cùng ấn tượng khi mà laptop dạng kích cỡ này thường chỉ được trang bị bộ vi xử lý loại Core M.

HP Spectre 13: lời đáp trả đầy thách thức với Apple MacBook - 2

Bảng so sánh độ mỏng của các laptop thời thượng.

Ngay cả khi Spectre 13 trang bị bộ vi xử lý mạnh như vậy, bạn cũng không cần phải bận tâm về vấn đề máy sẽ quá nóng. HP đã trang bị cả một hệ thống làm mát cao áp độc đáo với hai quạt gió ở dưới đầu máy cho phép nó đẩy hơi ra các lỗ thở ở phía sau của laptop.

HP còn trang bị loại pin siêu mỏng cho Spectre 13 giúp chiếc laptop này mỏng lại có thể chạy được 9 giờ 45 phút mỗi lần sạc. Cùng với đó là 3 cổng USB, 2 trong số đó hỗ trợ Thunderbolt để sạc nhanh.

Màn hình của máy thuộc loại 13.3-inch có độ phân giải 1920x1080p, góc kính cường lực Corning Gorilla, có thêm tính năng cảm ứng, giúp cho màn hình dày hơn. Thậm chí màu sắc của máy cũng sáng, hoàn hảo cho những ai muốn xem ảnh, xem phim với công nghệ âm thanh đỉnh cao HP Audio Boost.

HP Spectre 13: lời đáp trả đầy thách thức với Apple MacBook - 3

Hệ thống làm mát cao áp của HP Spectre 13.

Những đặc điểm đó khiến HP Spectre 13 hoàn toàn tự tin. Một phát ngôn viên của hãng máy tính này cho rằng, Spectre 13 dành cho khách hàng đang tìm kiếm mẫu laptop công nghệ tối tân và những gì thuộc thế hệ mới. Dĩ nhiên, HP tin rằng mẫu laptop siêu mỏng này có thể đối đấu với cả MacBook của Apple.

Spectre 13 có đặc điểm bàn phím và bàn di chuột cung cấp trải nghiệm cho người dùng không khác gì làm việc trên máy tính để bàn, có thể so sánh với cả MacBook. Các phím sâu và khoảng cách phù hợp thực sự rất dễ đánh, mặc dù bàn di chuột khá nhạy cảm.

Hơn nữa MacBook Air cỡ 13-inch của Apple cũng chỉ được trang bị bộ vi xử lý thế hệ thứ 5 Core i5 hoặc i7 của Intel, dù rằng pin của nó hoạt động lâu hơn ở ngưỡng 12 giờ. Song độ mỏng và nhẹ của Spectre 13 rõ ràng vượt hơn MacBook Air của Apple.

Xét về giá cả Spectre 13 đắt hơn MacBook Air một chút khi dduwwocj bán với giá khoảng 1.169.99 USD – 1.249.99 USD. Nhưng thiết kế đẹp mắt, sức mạnh tuyệt vời của Spectre 13 cũng xứng đáng kể người tiêu dùng chi thêm vài chục đô.

www.LinhKienMayViTinh.com

Sau khi Apple công bố tính năng chặn quảng cáo khi duyệt web bằng Safari trên iOS 9, giới công nghệ một lần nữa xôn xao về số phận của ngành quảng cáo trực tuyến – vốn được cho là huyết mạch của thế giới web.

Nilay Patel – chủ bút và cũng là đồng sáng lập của tờ The Verge cho rằng, động thái của Apple nhằm kiếm nhiều tiền hơn cũng như khẳng định quyền lực của mình ở thung lũng Silicon, chứ không đơn giản là “mang đến trải nghiệm nội dung tốt hơn cho độc giả”.

Theo Nilay, tính năng chặn quảng cáo trên iOS 9 là “nhát dao chí mạng” vào Google và sẽ làm giảm doanh thu của gã khổng lồ Internet. Thay vì tiếp tục phát triển website và kiếm tiền từ quảng cáo, giới kinh doanh và xuất bản có thể sẽ tìm đến Instant của Facebook hoặc Apple News (công cụ tổng hợp tin tức của Apple) để hoạt động hiệu quả hơn.

Không chỉ gây ảnh hưởng đến những người tạo ra nội dung cho website, việc Apple tung ra công cụ chặn quảng cáo (bao gồm flash, các đoạn mã javascript, cookies) cũng sẽ ảnh hưởng đến tính chính xác của các công cụ phân tích như Google Analytics.

Đây sẽ là tổn hại rất lớn cho những nhà phát triển web nói chung và các trang báo điện tử, trang thương mại điện tử nói riêng. Thói quen, hành vi, sở thích đọc tin của độc giả hay khách hàng sẽ không được đánh giá đúng mức, dẫn đến việc các toà soạn báo, các doanh nghiệp thương mại điện tử khó có thể đưa ra các chiến lược đúng đắn, phù hợp.

Crystal – một trong những ứng dụng chặn quảng cáo trên trình duyệt, rút ngắn thời gian tải trang của hầu hết các tờ báo điện tử ở Mỹ. Những công cụ này giúp người dùng duyệt web nhanh hơn và ít bị làm phiền, nhưng cũng đồng thời khiến doanh thu quảng cáo sụt giảm.

Theo số liệu từ PageFair, trước khi Apple “động vào nồi cơm” của Google, hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới đã dùng đến các công cụ chặn quảng cáo trên nền web (chẳng hạn như Adblock Plus trên Google Chrome) để tránh bị làm phiền hoặc thu thập các thông tin cá nhân.

Cái mà độc giả muốn là nội dung, nhưng quảng cáo trực tuyến là “bầu sữa” nuôi sống những người tạo ra nội dung (báo chí, blogger, nhà văn, nghệ sỹ,…).

Việc người dùng muốn loại bỏ quảng cáo để tập trung hơn vào việc xem nội dung trên web đã và đang đẩy những người tạo ra nội dung vào chỗ chết.

Lối thoát nào cho những người làm nội dung?

Theo quan điểm của Terence Lee, cây viết của tờ TechinAsia, Apple không giết chết thế giới Web, mà khiến nó sinh ra thêm một lần nữa, và theo một cách khác.

Để minh chứng cho điều này, Lee lấy ví dụ từ Buzz Feed – một thế lực mới của Internet và được cho là đối thủ của Youtube hiện nay.
BuzzFeed là một trang thông tin “nửa báo chí, nửa mạng xã hội’, tận dụng đa nền tảng video như Youtube, Vine, Instagram,… Ở đâu có độc giả, ở đó có BuzzFeed. Với mỗi nền tảng như trên, BuzzFeed nghiên cứu kỹ về hành vi lẫn sở thích của độc giả, sau đó sản xuất ra những nội dung phù hợp.

Khi Apple hay bất kỳ thế lực Internet nào muốn chặn quảng cáo trên website, điều này không gây ảnh hưởng gì đến BuzzFeed, bởi quảng cáo trên trang này đã tích hợp sâu vào video, “sánh đôi” cùng nội dung. Hay nói cách khác, những video kiếm ra tiền cho BuzzFeed là những sản phẩm được tài trợ bởi các thương hiệu, các doanh nghiệp.

Vì đã phân loại sẵn độc giả từ trước và sở hữu các cách tiếp cận khác nhau, nên doanh nghiệp (người mua quảng cáo) vẫn có thể chủ động hướng đến những đối tượng độc giả của họ trên BuzzFeed. Độc giả (hay cả Google, Facebook,..) cũng không có cách nào bỏ được quảng cáo đã tích hợp bên trong video từ trang này.

Ngoài video, bài viết được tài trợ cũng sẽ là cứu cánh khi các dạng quảng cáo adsense bị Apple chặn triệt để vì những thông tin này hiển thị dưới dạng nội dung, không phải banner, flash như cách làm thông thường.

Xét về tổng thể, BuzzFeed chỉ là một ví dụ và không có chuyện tất cả các website kiếm tiền từ quảng cáo đều phải học theo mô hình của BuzzFeed để tồn tại.

Tuy nhiên, cách làm của BuzzFeed có thể là “chiếc phao” cho những nhà xuất bản nội dung (báo chí, Blogger, nghệ sỹ,…) học theo, để tránh việc suy giảm doanh thu chỉ vì những đấu đá qua lại của những gã khồng lồ công nghệ.

Uber vừa có thêm một bước tiến mới với kế hoạch nghiên cứu sản xuất xe không người lái. Công ty này tuyên bố hợp tác nghiên cứu với Trường Đại học Arizona, tập trung vào việc lập bản đồ đặc biệt và hệ thống quang học, cả hai điều này tối cần thiết cho xe tự lái.

Theo AP, sự hợp tác này sẽ cho phép nhân viên Uber làm việc với các nhà nghiên cứu tại trường đại học chuyên về thiết kế ống kính, “để cải thiện những hình ảnh Uber chụp được và sử dụng để xây dựng bản đồ cũng như các tính năng an toàn”.

Uber cũng sẽ thử nghiệm hệ thống ở Tuscon và tài trợ 25.000 USD cho hệ Cao đẳng Khoa học Quang học của Đại học Arizona như một phần của dự án.

Lập bản đồ công nghệ (một loại bản đồ dành riêng cho xe hơi tự lái) là chìa khóa của xe hơi tự lái. Uber từng mua lại công ty bản đồ San Jose mà khởi nghiệp là deCarta hồi đầu năm nay. Sau đó, Uber còn thuê lại các nhóm và mua công nghệ đằng sau Bing Maps của Microsoft.

Uber cũng là một trong những công ty được đồn đại là có tham gia cuộc đấu thầu thâu tóm Nokia HERE Maps, nhưng cuối cùng HERE Maps đã được mua lại bởi một nhóm các nhà sản xuất ô tô Đức, bao gồm cả Audi và BMW.

Uber là một phần mềm cũng là một giải pháp giúp gọi xe taxi tại nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, giải pháp này cạnh tranh trực tiếp với các dịch vụ taxi truyền thống nên còn gây ra nhiều tranh cãi.

Một nhóm các nhà khoa học tại Anh đã chế tạo thành công một chiếc cánh máy bay có khả năng tự sửa chữ sau khi hư hỏng. Được công bố tại hội nghị Royal Society diễn ra trong tuần này tại London, thành quả của họ được xem là một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực vật liệu tự lành và có thể sẽ được áp dụng trên nhiều thứ khác, chẳng hạn màn hình điện thoại tự phục hồi vết nứt.

Một nhóm các nhà khoa học tại Anh đã chế tạo thành công một chiếc cánh máy bay có khả năng tự sửa chữ sau khi hư hỏng. Được công bố tại hội nghị Royal Society diễn ra trong tuần này tại London, thành quả của họ được xem là một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực vật liệu tự lành và có thể sẽ được áp dụng trên nhiều thứ khác, chẳng hạn màn hình điện thoại tự phục hồi vết nứt .

Nhóm nghiên cứu đến từ đại học Bristol đã âm thầm phát triển công nghệ này trong vòng 3 năm trở lại đây. Tiết lộ với tờ Independent, lãnh đạo nghiên cứu, giáo sư Duncan Wass cho biết ông hy vọng rằng các sản phẩm có khả năng tự lành, tự phục hồi hư hỏng sẽ sớm đến tay người tiêu dùng trong tương lai rất gần.

Nhóm của Duncan đã tập trung nghiên cứu loại vật liệu sợi carbon composte – một vật liệu rất cứng nhưng nhẹ và đang được sử dụng ngày một nhiều hơn trong nhiều lĩnh vực sản xuất, từ cánh may bay thương mại cho đến các loại vợt chơi thể thao và xe đạp tính năng vận hành cao.

Giáo sư Wass và các cộng sự đã hợp tác với các kỹ sư hàng không tại đại học Bristol nhằm giải quyết thắc mắc của họ về những cách thức để ngăn ngừa những vết nứt siêu nhỏ, hầu như không thể phát hiện được hình thành trên cánh và thân máy bay? Từ đây, nhóm đã nghĩ ra một giải pháp khá kỳ dị mà sau này đã được phát triển thành một công nghệ hữu ích.

Theo phương pháp này, các nhà nghiên cứu đã thêm vào các quả cầu rỗng, siêu nhỏ vào vật liệu carbon. Quả cầu nhỏ đến mức nếu nhìn bằng mắt thường thì trông không khác gì bột. Tuy nhiên, bên trong mỗi quả cầu chứa một loại chất lỏng giúp phục hồi đứt gãy. Những quả cầu siêu nhỏ sẽ vỡ ra, chất lỏng bên trong sẽ thấm vào các vết nứt để lại bởi tác động trước khi tiếp xúc với một chất xúc tác để kích hoạt một phản ứng hóa học khiến vết nứt liền lại.

Giáo sư Wass cho biết: “Chúng tôi lấy ý tưởng từ cơ thể người. Chúng ta không tiến hóa để có thể chống chịu mọi tổn thương trừ khi có lớp da dày như da tê giác. Tuy nhiên, khi chúng ta bị thương, chúng ta chảy máu sau đó da cũng liền lại và tự lành. Chúng tôi chỉ đưa cơ chế này lên một vật liệu tổng hợp với tiêu chí: hãy tạo ra một thứ gì đó có thể tự phục hồi.”

Các thử nghiệm cho thấy vật liệu vẫn đạt được độ cứng cần thiết sau khi tự phục hồi, qua đó mở ra khả năng cho những chiếc cánh máy bay có thể tự sửa chữa ngay khi đang bay.

Vết nứt không được phát hiện trên Boeing 737-297 của Aloha Airlines đã khiến một phần lớn thân bị xé toạc do mất áp suất ngay khi đang bay, 1 người thiệt mạng và 65 người bị thương. (Aloha Airlines Flight 243, 29 tháng 4 năm 1988).

Công nghệ này cũng khiến cho thủ tục kiểm tra an toàn máy bay trở nên đơn giản hơn với chi phí thấp hơn bởi nơi những vết nứt xuất hiện và được vật liệu tự phục hồi sẽ xuất hiện dấu hiệu riêng, giống như một vết thâm vậy. Điều này sẽ cho phép đội ngũ kỹ sư hàng không nhanh chóng phát hiện vị trí hư hại và đảm bảo rằng họ sẽ không bỏ lỡ vị trí nào sau khi kiểm tra toàn bộ máy bay.

Theo giáo sư Wass, để tạo ra dấu hiệu nhận biết vị trí hư hại, ông cần phải bổ sung một loại thuốc nhuộm. Ông nói: “Chúng tôi có thể sẽ thực hiện điều này với một thứ gì đó mà mắt thường không thấy nhưng có thể phát hiện dưới ánh đèn cực tím bởi lẽ bạn sẽ không muốn thấy một chiếc cánh máy bay loang lỗ những vệt đỏ cho thấy nó bị hư hại như thế nào.”

Dựa trên nhiệt độ bên ngoài, vật liệu có thể mất từ vài giờ đến 1 ngày để phục hồi. Giáo sư Wass giải thích: “Nếu máy bay đang lăng trên đường băng tại Dubai, vết nứt có thể chỉ mất vài giờ để liền lại nhưng nếu tại một nơi như Reykjavik (Iceland) vào mùa đông, quy trình này có thể mất hơn 24 giờ.”

Nói về tính khả thi của công nghệ, giáo sư Richard Catlow đến từ đại học London cho biết chất xúc tác được dùng trong nghiên cứu trên đã được sử dụng khá rộng rãi trong ngành công nghiệp hóa dầu và nó có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho các lĩnh vực khác ở chi phí thấp.

Ngoài lĩnh vực hàng không, nghiên cứu của đại học Bristol có thể được áp dụng cho tất cả các vật liệu sợi carbon composte khác. Như vậy khả năng tự phục hồi sẽ có thể xuất hiện trên một chiếc gậy chơi golb, vợt tennis, cần câu cá, mũ bảo hiểm v.v… Bên cạnh đó, công ty mỹ phẩm L’Oreal cũng đã vừa liên hệ với nhóm nghiên cứu để đăng ký sử dụng công nghệ này trên dòng sản phẩm nước sơn móng tay tự phục hồi. Còn về màn hình tự lành vết nứt, giáo sư Wass cho rằng sẽ mất khoảng từ 5 đến 10 năm nữa để công nghệ đủ hoàn thiện và áp dụng.

ban buon camera / camera hikvision / camera kbvision / camera dahua / camera khong day siepem / lap dat tron bo camera / tron bo camera / Android tivi box gia re / linh kien may tinh / linh kien pc / linh kien may vi tinh / thanh binh computer / camera giam sat / camera quan sat / lap dat phong game / laptop cu gia re / laptop cu dell / laptop cu hp / laptop cu lenovo / vo case gipco / phan phoi quat hoi nuoc / quat dieu hoa air cooler / ban buon dieu hoa air cooler / man hinh cu / case dong bo / camera khong day / camera ip wifi / ban phim case gipco / o cung western blue / ban phim may tinh

Theme Settings